Mục tiêu của chương trình là tiếp tục phát triển sản phẩm OCOP theo 6 nhóm, ưu tiên các sản phẩm chủ lực, đặc trưng về giá trị văn hóa, lợi thế của địa phương, đặc biệt là các sản phẩm dịch vụ du lịch dựa trên các thế mạnh, lợi thế về điều kiện tự nhiên, nguồn nguyên liệu, tri thức và văn hóa bản địa theo hướng phát huy nội lực, gia tăng giá trị gắn với phát triển cộng đồng.
Năm 2022, toàn tỉnh có 109 sản phẩm đạt OCOP 3-4 sao (97 sản phẩm mới, 2 sản phẩm nâng hạng và 10 sản phẩm đề nghị đánh giá lại). Như vậy, qua 4 năm triển khai Chương trình OCOP, toàn tỉnh đã có 311 sản phẩm đạt 3-4 sao cấp tỉnh (49 sản phẩm đạt 4 sao và 262 sản phẩm đạt 3 sao) của 154 chủ thể (30 doanh nghiệp, 42 hợp tác xã và 82 cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh).
Ý kiến bạn đọc