Hỗ trợ 1 triệu USD giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Thứ hai - 12/04/2021 20:29 307 0
(Chinhphu.vn) – Chiều 12/4, chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các DNNVV đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.
Đại diện lãnh đạo ADB, BIDV và MISA thực hiện nghi thức quét mã QRCODE tại lễ phát động chương trình  chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans). Ảnh:VGP/HT
Đại diện lãnh đạo ADB, BIDV và MISA thực hiện nghi thức quét mã QRCODE tại lễ phát động chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans). Ảnh:VGP/HT
Chương trình được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đồng hành và cung cấp khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 1 triệu USD.

Ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam đánh giá, ở Việt Nam, DNVVN thiếu khả năng tiếp cận tài chính, đặc biệt là với nguồn vốn dài hạn. Việc nâng cao năng lực của BIDV trong việc phục vụ các DNNVV được kỳ vọng sẽ cải thiện các tiêu chuẩn thị trường đồng thời đóng góp vào sự phát triển doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc BIDV Trần Long cho biết, bằng những nỗ lực không ngừng, hoạt động ngân hàng hỗ trợ DNNVV của BIDV đã đạt được những kết quả nổi bật, trong đó, tổng dư nợ dành cho khối khách hàng DNNVV đến nay đạt hơn 350.000 tỷ đồng, tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ 2019.

Anh Minh
https://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Ho-tro-1-trieu-USD-giup-doanh-nghiep-nho-va-vua-chuyen-doi-so/428285.vgp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây