Hội nghị xúc tiến xuất khẩu hàng hóa với doanh nghiệp nước ngoài

Thứ tư - 15/11/2023 01:58 659 0
(GLO)- Sáng 12-11, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai tổ chức Hội nghị giao thương xúc tiến xuất khẩu hàng hóa khu vực Tây Nguyên với doanh nghiệp nước ngoài năm 2023. Đây là sự kiện quan trọng thuộc Đề án “Tổ chức đón đoàn doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam giao dịch với các địa phương khu vực Tây Nguyên”, trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại Việt Nam năm 2023 do Bộ Công thương phê duyệt.
Hội nghị xúc tiến xuất khẩu hàng hóa với doanh nghiệp nước ngoài

Tham dự hội nghị, có lãnh đạo Sở Công thương các tỉnh: Champasak, Attapeu, Savalan, Sekong (Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào); lãnh đạo Sở Thương mại tỉnh Rattanakiri, đại diện các cơ quan, ban, ngành và doanh nghiệp tỉnh Rattanakiri, Preah Vihear (Vương quốc Campuchia); đại diện các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Về phía đại biểu Trung ương, có ông Nguyễn Văn Trung-Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Pakse, Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào; ông Phan Văn Trường-Trưởng cơ quan Thương vụ, Đại sứ quán Nước CHXHCN Việt Nam tại Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. Về phía tỉnh Gia Lai, có ông Nguyễn Hữu Quế-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; doanh nghiệp của tỉnh. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, các doanh nghiệp đến từ các tỉnh: Lâm Đồng, Kon Tum, Đăk Nông, Trà Vinh, Bến Tre, Quảng Trị, Lạng Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế phát biểu chào mừng hội nghị. Ảnh: V.T
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế phát biểu chào mừng hội nghị. Ảnh: V.T

Phát biểu chào mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế bày tỏ sự hoan nghênh các đại biểu đã đến tham dự “Hội nghị giao thương xúc tiến xuất khẩu hàng hóa khu vực Tây Nguyên với các doanh nghiệp nước ngoài năm 2023" tại tỉnh Gia Lai. Thông qua hội nghị nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác, tìm kiếm mở rộng thị trường, kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu sản phẩm hàng hóa của các doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên và một số tỉnh, thành phố của Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà phân phối đến từ nước Vương quốc Campuchia, CHDCND Lào và Nhật Bản; góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, tận dụng được các cơ hội và ưu đãi của các hiệp định thương mại song phương, đa phương thế hệ mới đã được ký kết giữa Việt Nam và Lào, Việt Nam với Campuchia và mở rộng ra các nước thành viên ASEAN, Nhật Bản.

Đại diện khách mời các nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, Nhật Bản. Ảnh V.T.

Đại diện khách mời các nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, Nhật Bản.

Ảnh V.T.

“Tôi kỳ vọng qua hội nghị lần này, các doanh nghiệp Việt Nam với Campuchia, Lào và Nhật Bản được trao đổi, tìm hiểu được nhu cầu tiêu thụ, trao đổi mua bán, khai thác được các sản phẩm hàng hoá có lợi thế, đặc trưng từ các địa phương của Việt Nam để đi đến ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, tiến tới ký kết các hợp đồng thương mại, trao đổi các đơn hàng, phát triển mở rộng thị trường xuất khẩu tiêu thụ sản phẩm hàng hóa sang các nước trong khu vực”-Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh. Ảnh: V.T
Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh. Ảnh: V.T

Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện các nước Việt Nam-Lào-Campuhia đã cùng trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến hàng nông sản của khu vực Tây Nguyên; việc giao thương hàng hóa, xuất khẩu; đánh giá những khó khăn hạn chế, đề ra các giải pháp hữu hiệu nhằm tận dụng tiềm năng, cơ hội, cũng như tận dụng những ưu đãi của các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương thế hệ mới để đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa xuất khẩu vào thị trường Campuchia, Lào và các nước ASEAN trong bối cảnh hiện nay.

Cũng tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết 12 biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên và các tỉnh, thành phố của Việt Nam với doanh nghiệp xuất nhập khẩu nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia.

VŨ THẢO
https://baogialai.com.vn/hoi-nghi-xuc-tien-xuat-khau-hang-hoa-voi-doanh-nghiep-nuoc-ngoai-post255380.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây