Quý II-2024: Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Gia Lai

Thứ hai - 15/04/2024 21:16 221 0
(GLO)- Công tác tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Gia Lai năm 2024 sẽ diễn ra trong quý II-2024.
Quý II-2024: Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Gia Lai

Đây là nội dung trong kế hoạch kèm theo Quyết định số 184/QĐ-UBND vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế ký ban hành.

Theo đó, phạm vi đối tượng bình chọn là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Gia Lai năm 2024 nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước; qua đó có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2024 và cấp quốc gia năm 2025; khuyến khích, động viên các cơ sở sản xuất công nghiệp đẩy mạnh đổi mới công nghệ, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh trên thị trường và đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

Các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu của Gia Lai nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích của khách hàng trong và ngoài nước. Ảnh: Hà Duy
Các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu của Gia Lai nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích của khách hàng trong và ngoài nước. Ảnh: Hà Duy

Yêu cầu của các sản phẩm tham gia bình chọn là sản phẩm phải do các các cơ sở trên địa bàn tự sản xuất, không phải là sản phẩm sao chép; không vi phạm quy định về quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp và các quy định khác liên quan đến tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Một cơ sở công nghiệp nông thôn có thể đăng ký tham gia bình chọn cho một hoặc nhiều sản phẩm. Sản phẩm tham gia bình chọn phải có khả năng sản xuất hàng loạt, với số lượng lớn, không phải là sản phẩm độc bản, đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Sản phẩm tham gia bình chọn được phân theo 4 nhóm, gồm: nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; nhóm các sản phẩm khác.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Công thương là cơ quan thường trực, giúp UBND tỉnh tổ chức triển khai kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh; tham mưu UBND tỉnh thành lập hội đồng bình chọn, tham mưu hội đồng bình chọn thành lập ban giám khảo; tổ chức các hoạt động của hội đồng bình chọn cấp tỉnh; hướng dẫn, tiếp nhận, tổng hợp hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh; hoàn tất thủ tục công nhận, khen thưởng và tham mưu cho UBND tỉnh đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực và cấp quốc gia.

Báo Gia Lai, Đài phát thanh-Truyền hình Gia Lai có nhiệm vụ phối hợp với Sở Công thương thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến về tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
HÀ DUY
https://baogialai.com.vn/quy-ii-2024-to-chuc-binh-chon-san-pham-cong-nghiep-nong-thon-tieu-bieu-gia-lai-post273652.html?fbclid=IwAR1_iaHxxgacrICij2Yii_15Vi6Ca5VsGsgGaJ5d9ucsSI2j2Y3aVejGycg

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây