Khai mạc Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai năm 2023

Thứ tư - 15/11/2023 03:10 278 0
(GLO)- Nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hoá-Du lịch Gia Lai năm 2023, sáng 11-11, Sở Công thương tỉnh Gia Lai chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai năm 2023.
Khai mạc Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai năm 2023

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thế Mạnh-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Ayun H’Bút-Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Mah Tiệp-Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh. Dự khai mạc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành các tỉnh Kon Tum, Lâm Đồng, Đăk Nông, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bến Tre, Trà Vinh, An Giang, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn; cùng với sự có mặt của hơn 130 doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế tham gia Hội chợ.

Hội chợ được tổ chức từ ngày 11 đến 15-11-2023 tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết, đường Anh Hùng Núp, TP. Pleiku, với quy mô 220 gian hàng của hơn 130 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp phát biểu khai mạc Hội chợ. Ảnh: V.T
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp phát biểu khai mạc Hội chợ. Ảnh: V.T

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp cho rằng: “Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai có truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời, đậm đà bản sắc các dân tộc Tây Nguyên, kiên cường, anh dũng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây. Phát huy truyền thống quý báu đó, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy tiềm năng, vượt qua khó khăn, thách thức, đưa Gia lai từng bước vươn lên, tạo tiền đề, niềm tin để Gia Lai quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao trong thời gian đến và đặc biệt là luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho các doanh nghiệp cũng như mở cửa chào đón bạn bè, đối tác trong và ngoài nước đến làm việc, hợp tác cùng phát triển. Tại thời điểm này, đại dịch Covid-19 đã đi qua, kinh tế bước vào giai đoạn phục hồi, mặc dù còn nhiều khó khăn, biến động khó lường… Tuy nhiên, càng khó khăn thì tỉnh Gia Lai càng đặt quyết tâm, cùng đồng hành với các Hiệp hội, các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh để cùng vượt khó, đặc biệt là trong công tác xúc tiến thương mại, khai thác, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Hội chợ Thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai năm 2023 được tổ chức trên tinh thần ấy, là sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai năm 2023. Hội chợ lần này với sự tham gia sát sao của Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành có liên quan và tôi cảm nhận được công tác tổ chức chu đáo, với sự đầu tư bài bản và thể hiện tính chuyên nghiệp là những nét mới đáng ghi nhận trong hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Gia Lai. Cụ thể là công tác thiết kế sáng tạo; công tác tổ chức, đón tiếp khách hàng tốt; công tác chọn lọc, tuyển chọn các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất uy tín, sản phẩm đảm bảo chất lượng tham gia hội chợ với sự tham gia của 15 tỉnh, thành trong cả nước là điều rất đáng trân trọng trong khi cả nước có rất nhiều sự kiện được tổ chức cùng thời gian.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (đứng đầu tiên từ phải qua) cùng lãnh đạo các sở, ngành tham quan gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: V.T
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (đứng đầu tiên từ phải qua) cùng lãnh đạo các sở, ngành tham quan gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: V.T

"Hội chợ diễn ra đồng thời nhiều sự kiện của Tuần Văn hóa-Du lịch năm 2023 tạo nên hệ sinh thái đồng bộ, làm sơ sở cho việc mở rộng quy mô, hướng đến xây dựng Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai trong những năm tiếp theo. Hội chợ có quy mô 220 gian hàng, quy tụ nhiều doanh nghiệp, hợp tác, hộ gia đình, 15 tỉnh, thành trong cả nước tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm là những sản phẩm uy tín, chất lượng như sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm công nghệ, sản phẩm làng nghề của Gia Lai, của các tỉnh, thành. Hội chợ dự kiến đón khoảng 50 nghìn lượt khách tham quan”-Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Hội chợ sẽ góp phần hỗ trợ mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển bền vững các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời, gắn kết các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, văn hóa và du lịch của tỉnh Gia Lai để quảng bá giá trị văn hóa, ẩm thực vùng miền, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch, đặc biệt là không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên. Qua đó, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng giúp các doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, để thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu.

VŨ THẢO
https://baogialai.com.vn/khai-mac-hoi-cho-thuong-mai-va-gioi-thieu-san-pham-nong-nghiep-dac-trung-tinh-gia-lai-nam-2023-post255282.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây