21:59 EDT Thứ tư, 12/08/2020

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 54

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 1877

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47747

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6515878

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Trang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện » Hoạt động Công Thương

Sở Công Thương Gia Lai chỉ đạo làm tốt công tác quản lý kho bảo quản vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 01/04/2019 05:18
Sở Công Thương Gia Lai chỉ đạo làm tốt công tác quản lý kho bảo quản vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Sở Công Thương Gia Lai chỉ đạo làm tốt công tác quản lý kho bảo quản vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thời gian vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh đã xảy ra tình trạng mất cắp thuốc, kíp nổ… ở các kho bảo quản vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN); Tuy nhiên trên địa bàn tỉnh Gia Lai đến nay dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Công Thương một cách quyết liệt và hiệu quả trong công tác bảo quản kho VLNCN tại các doanh nghiệp nên không để xảy ra tình trạng mất an toàn tại các kho VLNCN trên địa bàn tỉnh.

Được vậy, là do Sở Công Thương làm tốt công tác tuyên truyền về các quy định liên quan đến quản lý kho VLNCN, kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý kho VLNCN, đảm bảo an toàn, chống mất cắp, giữ được chất lượng; Hàng năm, Sở đã ban hành nhiều văn bản trong việc chấn chỉnh công tác quản lý, bảo quản VLNCN tại kho VLNCN, yêu cầu các doanh nghiệp quản lý kho VLNCN trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp quản lý trong thực hiện nghiêm túc những biện pháp quản lý an toàn đầy đủ theo quy định, nhất là những ngày lễ, tết, cụ thể yêu cầu các doanh nghiệp có kho VLNCN thực hiện:
            - Tăng cường lực lượng bảo vệ, trang bị công cụ hỗ trợ theo quy định, tăng tần suất tuần tra, biện pháp canh gác bảo vệ kho VLNCN vào ban đêm và những ngày nghỉ, lễ.
            - Kiểm tra các vị trí xung yếu xung quanh khu vực kho, có biện pháp gia cố, chống xâm nhập trái phép và tăng cường chiếu sáng xung quanh nhà kho.
            - Kiểm tra các cửa nhà kho VLNCN, trang bị khoá chống cắt theo quy định trong QCVN 02:2008/BCT; bổ sung nắp lửng che cụm khoá để ngăn ngừa việc cưa, cắt, cậy bẩy khoá.
            - Tiến hành đo điện trở hệ thống chống sét nhà kho theo định kỳ vào cuối mùa khô, đầu mùa mưa bão theo quy định; tiến hành gia cố lại hệ thống chống sét nếu kết quả đo kiểm tra không đạt yêu cầu theo quy định. Thường xuyên dọn sạch cây cỏ trong phạm vi hàng rào kho và xung quanh nhà kho theo quy định để ngăn ngừa cháy lan.
            - Đối với các đơn vị sử dụng kho chứa VLNCN lưu động là loại làm bằng côngtenơ phải có cửa thông gió để chống nóng; các cửa thông gió phải thiết kế đảm bảo chống mưa hắt, thấm nước, có lưới chống chuột, chim trời; thành kho phải được lót bằng các vật liệu không phát sinh tia lửa với độ dày ít nhất là 12mm; trần kho phải có lớp cách nhiệt; sàn kho phải lát lớp gỗ dày 25mm theo quy định tại QCVN 02:2008/BCT.
            Yêu cầu các đơn vị quản lý kho VLNCN trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện các quy định, quy chuẩn liên quan mới ban hành, duy tu sữa chữa đảm bảo theo điều kiện hiện tại, thực hiện đầy đủ công tác báo cáo tình hình bảo quản VLNCN tại kho theo định kỳ và đột xuất để kịp thời nắm bắt, theo dõi, chỉ đạo xử lý những tình huấn mất an toàn xảy ra (nếu có) . Qua đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và sau này một cách có hiệu quả nhất.
Hàng năm, Sở Công Thương lập kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh và các ngành chức năng liên quan nơi có khó VLNCN kiểm tra đột xuất và kiến nghị đình chỉ việc bảo quản VLNCN tại các kho không đảm bảo các điều kiện quy định trong QCVN:2008/BCT./.

Tác giả bài viết: P.KTATMT

Nguồn tin: tipcgialai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hàng Việt về nông thôn

 

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site