Gia Lai tham gia Triển lãm Quốc tế Việt – Nga

Thứ năm - 26/12/2019 04:00 421 0

Gia Lai tham gia Triển lãm Quốc tế Việt – Nga


Triển lãm Quốc tế Việt - Nga và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 11 năm 2019 tại Cung Triển lãm Kiến trúc và Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC), số 1 Đỗ Đức Dục, Hà Nội.
Triển lãm quốc tế Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại Việt - Nga được Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ.  
Đây là sự kiện đặc biệt có ý nghĩa khi là một trong trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm Năm chéo Việt – Nga và kỉ niệm 70 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt – Nga đã được Thủ tướng phê duyệt. Chương trình Triển lãm do phòng Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì phối hợp với tập đoàn Zarubezh tổ chức dưới sự bảo trợ của Chính phủ và các Bộ ngành hai nước.
Nội dung chương trình bao gồm 2 hoạt động chính là Triển lãm quốc tế Việt - Nga và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt-Nga. Triển lãm lần này được tổ chức không chỉ dành riêng cho cho cộng đồng doanh nghiệp Liên bang Nga và Việt Nam mà còn dành cho các doanh nghiệp đến từ khối ASEAN và Liên minh Kinh tế Á-Âu. Triển lãm ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực:  vật liệu xây dựng, vận chuyển, năng lượng, khai thác và viễn thông, đại diện các phòng thí nghiệm vi sinh, chuyên gia từ các trung tâm nghiên cứu khoa học, y tế và giáo dục, nhà phân phối và sản xuất thực phẩm (đặc biệt là sữa dừa, bột trái, gia vị, siêu thực phẩm), đại diện các tổ hợp chăn nuôi và thủy sản.
Về phía nước Nga tham gia gần 200 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp Nga đến từ 20 vùng và nước cộng hòa thuộc Nga.
Về phía nước chủ nhà (Việt Nam) có 22/63 tỉnh/thành tham gia giới thiệu tiềm năng, lợi thế xúc tiến đầu tư và sản phẩm chủ lực.
Tỉnh Gia Lai tham gia 01 gian hàng tại triển lãm quốc tế Việt – Nga,  trưng bày các sản phẩm tiềm năng của tỉnh như: Sản phẩm mật ong (Công ty TNHH ong mật Gia Lai); Sản phẩm bò khô (Công ty TNHH Bò khô Huy Vũ). Sản phẩm hồ tiêu (Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang); Sản phẩm maca (Hộ kinh doanh Lê Thị Cẩm Như); Sản phẩm cà phê (Công ty TNHH Cà phê Ba Ka, Công ty TNHH Cà phê Thùy Dung, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp); Sản phẩm chanh dây (Hợp tác nông nghiệp và dịch vụ Hùng Thơm Gia Lai). Sản phẩm mật nhân, nấm linh chi(Công ty CP Xuất nhập khẩu Y tế Gia Lai).
 Gian hàng tỉnh Gia Lai đã thu hút đông đảo khách tham quan trong nước và nước ngoài, đặc biệt là được tiếp xúc trực tiếp với đối tác doanh nghiệp Nga, được Ban tổ chức đánh giá cao. Qua chương trình các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Gia Lai được giới thiệu, quảng bá, xúc tiến đẩy mạnh xuất khẩu, thu hút đầu tư./.

 
 
                                
 

Tác giả bài viết: Hà Tiên – XTTM

Nguồn tin: tipcgialai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây