Bộ trưởng Công thương làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về phát triển năng lượng tái tạo

Thứ năm - 20/02/2020 03:16 392 0

Bộ trưởng Công thương làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về phát triển năng lượng tái tạo

(GLO)- Sáng 20-2, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về tình hình phát triển công nghiệp, thương mại và tình hình triển khai các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh. Cùng đi với đoàn có Cục trưởng Cục Công thương địa phương, Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Làm việc với đoàn có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh. 
 
Bộ trưởng Bộ Công thương làm việc với lãnh đạo tỉnh về phát triển năng lượng tái tạo. Ảnh: Hà Duy
Bộ trưởng Bộ Công thương làm việc với lãnh đạo tỉnh về phát triển năng lượng tái tạo. Ảnh: Hà Duy
 
Báo cáo tình hình triển khai các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đại diện Sở Công thương cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện có 49 dự án thủy điện đang vận hành với tổng công suất 2.246,15 MW. Ủy ban nhân dân tỉnh đã cho phép các nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu đầu tư 41 dự án điện mặt trời với tổng công suất 5.578,5 MWp. Đối với điện gió, UBND tỉnh cho phép các nhà đầu tư triển khai khảo sát, đo gió 89 dự án với tổng công suất dự kiến khoảng 13.532,4 MWp. Trên địa bàn tỉnh có 2 nhà máy điện sinh khối từ bã mía là Nhà máy điện sinh khối Ayun Pa với công suất 34,6 MW và Nhà máy điện sinh khối An Khê với công suất 110 MW đã đi vào vận hành. 
 
 
Tại buổi làm việc, Bộ Công thương và lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã có những trao đổi liên quan đến các nội dung như: việc triển khai thực hiện các quy định của Luật Quy hoạch; việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư các dự án lưới điện theo quy hoạch của ngành điện; những vấn đề liên quan đến lưới điện 500kV; cơ chế đầu tư và hoàn trả vốn đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện truyền tải các dự án năng lượng tái tạo; phương án đấu nối và thời gian áp dụng khung chính sách đổi với các dự án năng lượng tái tạo. 
 
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đến thị sát tại 2 Dự án Điện gió chế biến Tây Nguyên và Dự án Điện gió phát triển miền núi . Ảnh: Hà Duy
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh thị sát tại Dự án Điện gió chế biến Tây Nguyên và Dự án Điện gió phát triển miền núi . Ảnh: Hà Duy
 
Trước đó, đoàn công tác của Bộ Công thương đã thị sát tại Dự án Điện gió chế biến Tây Nguyên và Dự án Điện gió phát triển miền núi do Công ty TNHH kinh doanh chế biến Tây Nguyên làm chủ đầu tư. Sau đó, đoàn làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Trạm biến áp 500KV Pleiku 2 của Công ty Truyền tải Điện Gia Lai về một số vấn đề liên quan đến truyền tải điện.
 

Tác giả bài viết: Hà Duy

Nguồn tin: Báo Gia Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây