Hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2019

Thứ hai - 30/12/2019 20:16 440 0

Hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2019

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đô thị Pleiku (03/12/1929 – 03/12/2019) hoà cùng các sự kiện lễ hội đường phố, diễu hành xe hoa và lễ công bố Quyết định công nhận thành phố Pleiku hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.


 Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại - Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND TP.Pleiku tổ chức Hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2019 theo đề án chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt.
Hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2019, diễn ra từ ngày 02/12 đến ngày 07/12/2019 tại Bãi gữi xe Anh Hùng Núp, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Quy mô 100 gian hàng, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của tỉnh nhà như: cà phê, tiêu, mật ong, macca, tinh dầu, tinh bột nghệ, dầu sachi, bò một nắng + muối kiến Krông Pa, bò khô, măng le....,và các sản phẩm đã được đánh giá OCOP cấp huyện, thị xã, thành phố (trong đó: 30 gian hàng là sản phẩm nông sản đặc trưng của thành phố Pleiku; 70 gian hàng của 13 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh).
Đến tham dự Lễ khai mạc đại diện lãnh đạo tỉnh có ông Nguyễn Đức Hoàng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của các ban, ngành cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, và khách tham quan mua sắm tại Hội chợ. Tại buổi Lễ Khai mạc ông Nguyễn Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở Công Thương đã phát biểu khai mạc Hội chợ triển lãm OCOP Gia Lai lần thứ I – 2019. Ông Y Nguyên Ynuol -Phó Chi cục trưởng Phụ trách - Chi cục Phát triển nông thôn đã công bố danh sách sản phẩm OCOP đã được cấp huyện, thị xã, thành phố đánh giá năm 2019.
            Hội chợ được tổ chức vào thời điểm quý cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra cho năm 2019. Hội chợ có ý nghĩa quan trọng về chính trị - xã hội, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh, các sản phẩm OCOP được đánh giá cấp huyện, thị xã, thành phố các mô hình sản xuất tiên tiến.
Hội chợ góp phần đẩy mạnh hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập, mở ra nhiều cơ hội  giao thương, liên doanh, liên kết, phát triển mở rộng thị trường của các đơn vị. Đây cũng là dịp để du khách trong và ngoài tỉnh tham quan, tìm hiểu các sản phẩm đặc trưng riêng của tỉnh Gia Lai và mua sắm hàng hóa có chất lượng. Các sản phẩm, hàng hóa trưng bày, giới thiệu và bán tại Hội chợ  đảm bảo chất lượng, phong phú, có tính độc đáo, không ảnh hưởng đến môi trường, giá cả hợp lý.
Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP Gia Lai được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đô thị Pleiku là một sự kiện lớn của tỉnh Gia Lai, thu hút đông đảo khách tham quan trong và ngoài tỉnh, giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, tìm kiếm thị trường tiêu thụ, phát triển đại lý, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.
Hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2019 là hội chợ cấp tỉnh, định hướng cho việc tôn vinh và kết nối, tiêu thụ và tìm đầu ra cho các sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Đồng thời thúc đẩy, khuyến khích tiêu thụ sản phẩm OCOP của tỉnh Gia Lai đến các tỉnh thành trên cả nước; thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn nhằm hình thành và tiến đến kết nối với mạng lưới OCOP toàn cầu.
Hội chợ đã tạo được hình ảnh chung, tổng quan về các sản phẩm của địa phương, với sự tham gia tập trung của các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp. Mặt khác Hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2019 giúp cho người tiêu dùng nắm bắt các sản phẩm OCOP của tỉnh nhà.  Bên cạnh đó, Hội chợ cũng thể hiện tiềm năng và năng lực sản xuất của các sản phẩm OCOP cấp xã, cấp huyện; đã tạo được ấn tượng và sự thỏa mãn cho khách hàng khi tham gia mua sắm. Hội chợ đã được nhìn nhận, đánh giá đúng mức từ doanh nghiệp tham gia, từ người tiêu dùng và khách tham quan tại hội chợ./.

                                                                                                              

Tác giả bài viết: (Hà Tiên – XTTM)

Nguồn tin: tipcgialai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây