Hội chợ thương mại du lịch khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam (CLV)

Thứ hai - 01/04/2019 05:10 607 0

Hội chợ thương mại du lịch khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam (CLV)

Chiều ngày 07/3/2019, tại thành phố Karete tỉnh Kratie vương quốc Campuchia đã diễn ra buổi khai mạc Hội chợ thương mại du lịch khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam (CLV).
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 12 Khu vực Tam giác phát triển CLV, diễn ra tại thành phố karate tỉnh Kratie – Campuchia.
Hội chợ triển lãm có khoảng hơn 200 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các địa phương thuộc Khu vực Tam giác phát triển CLV. Trong đó có 6 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của 3 tỉnh Gia Lai, tỉnh Kon Tum và Tỉnh Bình phước. Đây là dịp để các tỉnh và các doanh nghiệp trong khu vực CLV giới thiệu những thành tựu kinh tế – xã hội, những sản phẩm tiêu biểu về nông sản, thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, máy móc công nghiệp...
Tham dự buổi khai mạc Hội chợ về phía nước chủ nhà có ông Chhuôn Đa ra - Thứ trưởng Bộ thương mại Campuchia và ông Va Thon – Tỉnh trưởng tỉnh Karatie và các đoàn đại biểu của hai nước Lào – Việt nam. Trong diễn văn khai mạc ông Chhuôn Đa ra – Thứ trưởng Bộ thương mại Campuchia có nêu “ Ủy ban điều phối khu vực tam giác phát triển 3 nước đã tổ chức Hội nghị nhiều lần nhưng đây là lần thứ 3 Ủy ban điều phối liên hợp khu vực tam giác phát triển tổ chức Hội chợ  thương mại của 3 nước. Năm 2019 này Campuchia tiếp tục là đơn vị chủ nhà đăng cai tổ chức Hội nghị trong đó có tổ chức Hội chợ với chủ đề Hội chợ thương mại – du lịch khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào - Việt nam, với sự tham gia của 3 nước nhằm xúc đẩy xúc tiến thương mại đồng thời cũng là một diễn đàn quan trọng của Thanh niên gặp gỡ, trao đổi sáng kiến mới nhằm quảng bá được sản phẩm của 3 nước đến tay người tiêu dùng, đồng thời tập chung học tập trao đổi rút kinh nghiệm trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường hiệu quả xuất khẩu tới thị trường quốc tế góp phần phát triển kinh tế chiến lược giai đoạn 4 của chính phủ Campuchia …”
Sở Công thương tỉnh Gia Lai chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tham gia tại Hội chợ 02 gian hàng nhằm quảng bá sản phẩm đặc trưng của tỉnh đồng thời quảng bá cẩm nang du lịch đến với người dân Campuchia. Với vai trò là trưởng tiểu ban địa phương Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Gia Lai cùng đoàn lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh cùng tham quan các gian hàng trong khuôn khổ Hội chợ và nắm bắt thêm nhiều thông tin về sản xuất sản phẩm hàng hóa của các tỉnh trong khu vực và các tỉnh phía Việt nam. Hội chợ, triển lãm diễn ra từ ngày 07/3 đến ngày 10/3/2019. Trong 4 ngày Hội chợ diễn ra đơn vị chủ nhà rất mong muốn có nhiều thỏa thuận hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Campuchia – Lào – Việt nam được ký kết mua bán thỏa thuận để các thương nhân tăng cường quan hệ hợp tác làm ăn bền vững lâu dài./.

Tác giả bài viết: Huy Hoàng

Nguồn tin: tipcgialai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây