Phiên chợ đưa hàng Việt về biên giới giữa tỉnh Gia Lai của Việt Nam và tỉnh Ratanakiri của Campuchia

Thứ năm - 26/12/2019 03:51 333 0

Phiên chợ đưa hàng Việt về biên giới giữa tỉnh Gia Lai của Việt Nam và tỉnh Ratanakiri của Campuchia


Nằm trong chuỗi Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019, chiều ngày 22 tháng 11 năm 2019, tại thành phố Bang Lung, tỉnh Ratanakiri - Campuchia, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai - Việt Nam phối hợp với Sở Thương mại tỉnh Ratanakiri - Campuchia, tổ chức Lễ khai mạc Phiên chợ Thương mại biên giới nhằm giới thiệu sản phẩm hàng Việt Nam tại Campuchia.
Đây là Phiên chợ hàng Việt Nam lần thứ 4 được tổ chức tại tỉnh Ratanakiri – Campuchia, Tham gia Phiên chợ thương mại biên giới có các doanh nghiệp đến từ Việt Nam và doanh nghiệp Camhuchia. Phiên chợ thương mại biên giới diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 11 năm 2019. Phiên chợ có quy mô 150 gian hàng của các doanh nghiệp hai nước, trong đó các các doanh nghiệp đến từ Việt Nam tham gia tổng cộng là 20 gian hàng.
 
Đặc biệt, Phiên chợ lần này kết hợp cùng với Hội chợ được tổ chức định kỳ hàng năm của tỉnh Ratanakiri nên rất thuận lợi cho việc quảng bá, và còn là cơ hội để doanh nghiệp hai nước giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của 2 tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri như: cà phê, sản phẩm dệt may, phân bón, đồ tiêu dùng, thiết bị máy móc…

Ngoài ra, tại phiên chợ còn diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giải trí bao gồm các chương trình văn nghệ đặc sắc, văn hóa ẩm thực nhằm phục vụ khách đến tham quan và mua sắm.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Bích Thu, Giám đốc trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Gia Lai cho biết: Phiên chợ hàng Việt Nam được tổ chức thường xuyên nhằm tạo cầu nối giúp doanh nghiệp hai nước trao đổi hàng hóa, mở rộng thị trường và giới thiệu sản phẩm địa phương có chung đường biên giới. Qua đó, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa của 2 nước Việt Nam - Campuchia nói chung và của nhân dân 2 tỉnh biên giới Gia Lai-Ratanakiri nói riêng.
 

Tác giả bài viết: Huy Hoàng

Nguồn tin: tipcgialai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây