06:31 EDT Thứ sáu, 20/07/2018

Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 2059

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56867

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3983354

Bản tin thị trườngTrang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện

.

Ngành Công Thương thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg Đẩy mạnh triển khai thi hành Luật hợp tác xã 2012

Để thực hiện có hiệu quả nhất trong triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai thi hành Luật hợp tác xã (HTX) 2012; Bộ Công Thương đã phối hợp với các Bộ, ban, ngành, các cấp, các địa phương nhanh chóng ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các đơn vị thuộc Bộ và yêu cầu Sở Công Thương các địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn, triển khai các hoạt động để hỗ trợ phát triển HTX công nghiệp và thương mại.

.

“Chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp của Đảng đã rõ ràng”

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định chủ trương của Đảng về hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp đã rõ ràng, Chính phủ đã thể hiện rõ quyết tâm “vì doanh nghiệp, vì người dân” nhưng để đạt được mục đích thì chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội cần phải làm những công việc gì?

Huấn luyện và tư vấn kiến thức Thương mại điện tử - Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa

VIETRADE - Công nghệ thông tin (CNTT) và đang thay đổi thế giới cũng như tạo nên một cuộc cách mạng thực sự trong mọi lĩnh vực của khoa học và đời sống. Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Khái niệm ứng dụng CNTT trong hoạt động thương mại hay còn gọi là thương mại điện tử ra đời và đang trở thành xu thế mới thay thế dần phương thức kinh doanh cũ với rất nhiều ưu thế nổi bật như nhanh hơn, rẻ hơn, tiện dụng hơn, hiệu quả hơn và không bị giới hạn bởi không gian và thời gian v.v… Tuy nhiên đối với một số nước đang phát triển nói chung và việt nam nói riêng, thương mại điện tử lại là một điều khá mới mẻ dẫu rằng việc nắm bắt xu thế và phát triển đã và đang ở cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

Lực lượng Quản lý Thị trường kiểm tra lô hàng giày vi phạm sở hữu trí tuệ. Ảnh: L.L

"Cách tốt nhất để bảo vệ sản phẩm"

(GLO)- Trước thực trạng vi phạm sở hữu trí tuệ ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp và người tiêu dùng, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hồng Hà-Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường Gia Lai xung quanh công tác quản lý nhà nước về vấn đề này.

Ảnh minh họa

Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 129/2016/NĐ-CP biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN giai đoạn 2016 - 2018.

Quang cảnh hội thảo

Quản lý và khai thác hiệu quả giá trị thương hiệu

VIETRADE - Ngày 16 tháng 9 năm 2016 tại Hà Nội, trong khuôn khổ các hoạt động Chương trình Thương hiệu Quốc gia, với mục đích tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức về giá trị thương hiệu, Ban Thư ký Chương trình Thương hiệu Quốc gia (THQG) - Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) tổ chức Chương trình Đào tạo tập huấn về thương hiệu với chủ đề “Quản lý và khai thác giá trị thương hiệu”.

Giá cả thị trường tỉnh Gia Lai ngày 15/9/2016

Một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Pleiku ngày 15/9/2016

Đồng chí Bùi Khắc Quang - Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại cuộc họp

Đẩy mạnh hoạt động Xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng như tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn. Chiều ngày 14/9/2016 tại Sở Công Thương Gia Lai đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp đẩy mạnh xuất nhập khẩu, đồng thời đây cũng là buổi đối thoại DN đầu tiên giữa Sở Công Thương với các DN .

Doanh nghiệp Việt chủ động hội nhập

Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương - Ngay sau lễ khai mạc CAEXPO 2016, chia sẻ với báo giới, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định: Doanh nghiệp Việt Nam ngày càng chủ động trong việc tìm kiếm thị trường tại Trung Quốc, ASEAN nói riêng, trên thế giới nói chung.

.

Thúc đẩy hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa Việt Nam và Mexico

VIETRADE - Ngày 13/9/2016, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Mexico và Hiệp hội Các nhà xuất nhập khẩu của Mexico (ANIERM) tổ chức Hội thảo giao thương “Cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa Việt Nam và Mexico”.

Ảnh minh họa

Khai thác hiệu quả các cơ hội từ FTA

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (BCĐLNKT) tại Phiên họp Ban Chỉ đạo lần thứ nhất năm 2016.

Ảnh minh họa

Thư mời doanh nghiệp tham gia Chương trình XTTMQG phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, biên giới tại Gia Lai đợt 2 năm 2016

Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại - Sở Công Thương Gia Lai kính mời doanh nghiệp tham gia Chương trình XTTMQG phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, biên giới tại Gia Lai đợt 2 năm 2016

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hơn 56% người tiêu dùng từng bị xâm phạm quyền lợi

(Chinhphu.vn) - Có hơn 56% người tiêu dùng phàn nàn từng bị xâm phạm quyền lợi trong khoảng thời gian từ năm 2011-2015. Điều đáng nói, có đến gần một nửa chọn giải pháp im lặng, chấp nhận bỏ qua vì cho rằng khó đòi được quyền lợi.

Dù là nước sản xuất, xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới, các thương hiệu cà phê Việt vẫn còn mờ nhạt trên thị trường quốc tế (Ảnh minh họa).

Xuất khẩu sang Anh: Nhu cầu lớn nhưng vẫn không bán được

(Chinhphu.vn) - Việc phát triển thương hiệu chưa được chú trọng đúng mức, thương hiệu còn nhỏ, còn yếu… đang là những rào cản khiến hàng hóa Việt Nam khó xâm nhập vào các thị trường nước ngoài mà cụ thể là thị trường Anh. Hàng Việt Nam dù tốt, dù rẻ nhưng chỉ như “cô gái đẹp mỉm cười trong bóng tối”.

Giá cả thị trường tỉnh Gia Lai ngày 8/9/2016

Một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Pleiku ngày 8/9/2016

.

Hàng Việt trở thành niềm tự hào của siêu thị Việt

(Chinhphu.vn) – Những cụm từ “hơn 80% hàng ngoại đang chiếm lĩnh thị trường nội địa” hay “hàng ngoại tràn lan” nay đã trở nên lỗi thời với sự bứt phá của nhiều thương hiệu bán lẻ trong nước trong đó “đầu tàu” là hệ thống siêu thị Co.op Mart.

Ảnh minh họa

Phát triển hệ thống sản xuất, phân phối thép hiện đại

(Chinhphu.vn) - Xây dựng, phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối thép theo hướng hiện đại, bảo đảm phát triển ổn định và bền vững; giảm dần sự mất cân đối giữa sản phẩm thép dài với sản phẩm thép dẹt, giữa sản xuất và lưu thông phân phối.

Mời tham dự chương trình huấn luyện kỹ năng về Thương mại điện tử tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

VIETRADE - Chương trình “Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương” là Dự án ODA do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ được thực hiện trong 04 năm (2013-2017). Cơ quan quản lý chương trình là Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) là đơn vị chủ trì thực hiện theo phương thức Quốc gia điều hành.

.

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2016

(Chinhphu.vn) - Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2016, Chính phủ yêu cầu từng Bộ, ngành, địa phương phải đề ra giải pháp hữu hiệu, quyết tâm hành động, nhất quán trong thực hiện chủ trương, chính sách, kiên quyết không thay đổi mục tiêu... để tạo chuyển biến rõ nét về tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm 2016.

Giá cả thị trường tỉnh Gia Lai ngày 01/9/2016

Một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Pleiku ngày 01/9/2016


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 12 13 14 15  Trang sau
 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site