07:09 EDT Thứ hai, 23/04/2018

Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 591

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57086

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3729107

Bản tin thị trườngTrang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện » Tin trong nước

Ảnh minh họa

Bổ sung KCN Nam Pleiku vào quy hoạch

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý đưa Khu công nghiệp (KCN) Tây Pleiku (200 ha) ra khỏi Quy hoạch và bổ sung KCN Nam Pleiku (200 ha) vào Quy hoạch phát triển KCN Việt Nam đến năm 2020.

.

Thủ tướng yêu cầu ‘3 đồng hành, 5 hỗ trợ’ cho doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Tối 11/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ phát động phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập-phát triển” và trao cúp Thánh Gióng cho các doanh nhân tiêu biểu.

.

Tận dụng không gian chính sách hỗ trợ các ngành kinh tế nội địa

(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp trong nước sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, do đó rất cần những chính sách hỗ trợ từ Nhà nước.

Ảnh minh họa.

Công nghiệp phụ trợ: Mạnh may, yếu dệt - Mạnh xe máy, yếu ô tô

(Chinhphu.vn) - Dệt may Việt Nam mới chỉ mạnh khâu may, các khâu còn lại như sợi, dệt, nhuộm chưa đáp ứng được nhu cầu. Trong khi đó, công nghiệp hỗ trợ ô tô còn yếu trong khi xe máy đã phát triển mạnh với tỷ lệ nội địa hóa tới 97%.

Ảnh minh họa

Hàng loạt hàng hóa được đưa vào diện miễn thuế

(Chinhphu.vn) - Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu mới khuyến khích sản xuất hàng xuất khẩu, đơn giản thủ tục hành chính, phù hợp với thông lệ quốc tế, hàng loạt các loại hàng hóa được đưa vào diện miễn thuế.

Ảnh minh họa

Các tỉnh miền Trung đầu tư phát triển công nghiệp, làng nghề, nông thôn mới

(Chinhphu.vn) - Trong khi tỉnh Bình Định thông qua kế hoạch đầu tư gần 67.000 tỷ đồng phát triển công nghiệp và làng nghề đến năm 2020, thì tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng huy động 7.200 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới (NTM).

.

Việt Nam giảm nhập khẩu gỗ quý

(Chinhphu.vn) - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, số lượng các loại gỗ quý được nhập khẩu từ các nước Tiểu vùng sông Mekong về Việt Nam đang giảm dần.

Ảnh minh họa

Bộ Công Thương bỏ quy định làm khổ doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) về đề xuất giải quyết khó khăn, trong đó có việc bãi bỏ Thông tư 37/2015/TT-BCT quy định về kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm trong sản phẩm dệt may.

Ảnh minh họa

Hoàn thiện giải pháp về thuế tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về dự thảo Nghị quyết về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp.

.

9 tháng: Hàng hóa xuất siêu, dịch vụ nhập siêu

(Chinhphu.vn) – Tổng cục Thống kê ước tính trong 9 tháng cả nước xuất siêu 2,76 tỷ USD hàng hóa và nhập siêu dịch vụ là 3,4 tỷ USD.

.

Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thực hiện 3 Hiệp định

(Chinhphu.vn) - Chính phủ tiếp tục ban hành 3 Nghị định về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặt biệt của Việt Nam để thực hiện 3 Hiệp định.

.

“Chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp của Đảng đã rõ ràng”

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định chủ trương của Đảng về hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp đã rõ ràng, Chính phủ đã thể hiện rõ quyết tâm “vì doanh nghiệp, vì người dân” nhưng để đạt được mục đích thì chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội cần phải làm những công việc gì?

Ảnh minh họa

Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 129/2016/NĐ-CP biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN giai đoạn 2016 - 2018.

Doanh nghiệp Việt chủ động hội nhập

Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương - Ngay sau lễ khai mạc CAEXPO 2016, chia sẻ với báo giới, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định: Doanh nghiệp Việt Nam ngày càng chủ động trong việc tìm kiếm thị trường tại Trung Quốc, ASEAN nói riêng, trên thế giới nói chung.

.

Thúc đẩy hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa Việt Nam và Mexico

VIETRADE - Ngày 13/9/2016, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Mexico và Hiệp hội Các nhà xuất nhập khẩu của Mexico (ANIERM) tổ chức Hội thảo giao thương “Cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa Việt Nam và Mexico”.

Ảnh minh họa

Khai thác hiệu quả các cơ hội từ FTA

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (BCĐLNKT) tại Phiên họp Ban Chỉ đạo lần thứ nhất năm 2016.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hơn 56% người tiêu dùng từng bị xâm phạm quyền lợi

(Chinhphu.vn) - Có hơn 56% người tiêu dùng phàn nàn từng bị xâm phạm quyền lợi trong khoảng thời gian từ năm 2011-2015. Điều đáng nói, có đến gần một nửa chọn giải pháp im lặng, chấp nhận bỏ qua vì cho rằng khó đòi được quyền lợi.

Dù là nước sản xuất, xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới, các thương hiệu cà phê Việt vẫn còn mờ nhạt trên thị trường quốc tế (Ảnh minh họa).

Xuất khẩu sang Anh: Nhu cầu lớn nhưng vẫn không bán được

(Chinhphu.vn) - Việc phát triển thương hiệu chưa được chú trọng đúng mức, thương hiệu còn nhỏ, còn yếu… đang là những rào cản khiến hàng hóa Việt Nam khó xâm nhập vào các thị trường nước ngoài mà cụ thể là thị trường Anh. Hàng Việt Nam dù tốt, dù rẻ nhưng chỉ như “cô gái đẹp mỉm cười trong bóng tối”.

.

Hàng Việt trở thành niềm tự hào của siêu thị Việt

(Chinhphu.vn) – Những cụm từ “hơn 80% hàng ngoại đang chiếm lĩnh thị trường nội địa” hay “hàng ngoại tràn lan” nay đã trở nên lỗi thời với sự bứt phá của nhiều thương hiệu bán lẻ trong nước trong đó “đầu tàu” là hệ thống siêu thị Co.op Mart.

Ảnh minh họa

Phát triển hệ thống sản xuất, phân phối thép hiện đại

(Chinhphu.vn) - Xây dựng, phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối thép theo hướng hiện đại, bảo đảm phát triển ổn định và bền vững; giảm dần sự mất cân đối giữa sản phẩm thép dài với sản phẩm thép dẹt, giữa sản xuất và lưu thông phân phối.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site