07:09 EDT Thứ hai, 23/04/2018

Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 592

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57087

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3729108

Bản tin thị trườngTrang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện » Tin trong nước

Cơ bản đáp ứng nhu cầu điện cho vùng nuôi tôm trọng điểm

Cơ bản đáp ứng nhu cầu điện cho vùng nuôi tôm trọng điểm

(Chinhphu.vn) – Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) khẳng định đến nay đã cơ bản đáp ứng nhu cầu về điện phục vụ cho vùng nuôi tôm công nghiệp tại các tỉnh trọng điểm ven biển đồng bằng sông Cửu Long.

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp ô tô trở thành ngành công nghiệp chủ lực

Khuyến khích phát triển thương hiệu ô tô Việt

(Chinhphu.vn) - Phải sớm có ô tô mang thương hiệu Việt Nam với chất lượng tốt, giá cả phù hợp với khả năng chi trả của người dân và cạnh tranh trong thị trường khu vực, thế giới.

Đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang thị trường Trung Quốc

VIETRADE - Với vị trí địa lý gần gũi, thuận tiện cho hoạt động thông thương, trao đổi hàng hóa thuận lợi, quan hệ hợp tác thương mại Việt Nam – Trung Quốc nhiều năm qua duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững và ổn định. Nhiều sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam như hoa quả nhiệt đới, gạo, cà phê, hạt điều, hàng tiêu dùng, đặc biệt thủy hải sản, được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng.

Thủ tướng tiếp tục giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường

(Chinhphu.vn) – Tập đoàn Dệt may Việt Nam cam kết với Thủ tướng sẽ đạt mục tiêu xuất khẩu 3 tỷ USD trong năm nay. Còn Chính phủ, Thủ tướng sẽ tiếp tục giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường, tạo thuận lợi nhất cho sản xuất, kinh doanh.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu gỗ vào châu Âu nhiều triển vọng khả quan

(Chinhphu.vn) - Để sản phẩm đồ gỗ Việt Nam vào thị trường châu Âu (EU), doanh nghiệp Việt Nam cần đầu tư công nghệ, cải thiện chất lượng sản phẩm với nhiều mẫu mã đẹp có giá trị kinh tế cao; đáp ứng các tiêu chuẩn về mặt trách nhiệm xã hội, sự thân thiện với môi trường.

Rà soát bất cập trong kiểm tra chuyên ngành hàng hóa XNK

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Ảnh minh họa

Thủ tướng chỉ thị tiếp tục hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 26/CT-TTg về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp.

Mời doanh nghiệp tham gia Hội thảo phương án xây dựng chiến lược thương hiệu ngành thực phẩm VN

VIETRADE - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trong khuôn khổ của Chươngtrình Thương hiệu quốc gia, nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu, quảng bá hiệu quả cho hình ảnh của ngành thực phẩm Việt Nam rathị trường nước ngoài, Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ/Ngành liên quan, cácđịa phương, các hiệp hội ngành hàng, các tổ chức xúc tiến thương mại và các doanh nghiệp thực hiện Chương trình xây dựng thương hiệu ngành thực phẩm Việt Nam.

Thông tin về việc ký văn kiện thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Tổ Chức Xúc Tiến Ngoại Thương Nhật Bản (JETRO)

VIETRADE - Ngày 6 tháng 6 năm 2017, tại Tokyo, Nhật Bản trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Ông Hiroyuki Ishige đã trao Văn kiện Thỏa thuận hợp tác giữa Hai tổ chức nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản.

9.00' TRỰC TIẾP: Doanh nghiệp được hưởng gì từ Luật Hỗ trợ DNNVV?

9.00' TRỰC TIẾP: Doanh nghiệp được hưởng gì từ Luật Hỗ trợ DNNVV?

(Chinhphu.vn) – Từ 9h ngày 6/6, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Doanh nghiệp được hưởng gì từ Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa?”

HOẠT ĐỘNG CỤM CÔNG NGHIỆP Nghị định về quản lý, phát triển cụm công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt

HOẠT ĐỘNG CỤM CÔNG NGHIỆP Nghị định về quản lý, phát triển cụm công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt

Ngày 25/5, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nghị định về quản lý, phát triển cụm công nghiệp (CCN), do Bộ Công Thương chủ trì, soạn thảo. Văn bản này được kỳ vọng sẽ mở ra định hướng quan trọng tăng cường hoạt động quản lý, thúc đẩy và phát huy vai trò của các CCN trong phát triển kinh tế-xã hội tại các địa phương.

Có thể cho xuất khẩu gạo vô điều kiện

Có thể cho xuất khẩu gạo vô điều kiện

(Chinhphu.vn) - Theo dự thảo nghị định mới, nhiều quy định xuất khẩu gạo bị xem là rào cản sẽ được tháo gỡ. Nhiều mặt hàng gạo sẽ được xuất khẩu mà không hạn chế về số lượng, không cần đáp ứng điều kiện kinh doanh, không cần cấp giấy chứng nhận…

Mời tham dự Hội thảo “Xúc tiến thương mại sang thị trường Nam Mỹ”

Trong những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang khu vực Nam Mỹ là một điểm sáng với tốc độ tăng trưởng trung bình từ 30% đến 40%, nhiều sản phẩm của Việt Nam được ưa chuộng, có khả năng cạnh tranh cao, phù hợp với khả năng thanh toán của thị trường. Với quy mô dân số trên 600 triệu người và tổng GDP đạt trên 6.000 tỷ USD, Nam Mỹ là khu vực thị trường có những tiềm năng lớn để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, doanh nghiệp còn gặp phải nhiều khó khăn, thách thức khi thâm nhập vào khu vực thị trường này như khoảng cách địa lý, chi phí vận tải, khác biệt về văn hóa, thể chế pháp luật, tập quán kinh doanh…

Phó Chủ nhiệm VPCP Lê Mạnh Hà phát biểu tại cuộc họp báo. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cam kết thành lập DN đã vượt mục tiêu của Chính phủ

(Chinhphu.vn) – Các địa phương đã cam kết con số 1,4 triệu doanh nghiệp vào năm 2020, so với mục tiêu Chính phủ đề ra là có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

Đầu năm 2017, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020.

Trung ương bàn giải pháp thúc đẩy kinh tế tư nhân

Trung ương bàn giải pháp thúc đẩy kinh tế tư nhân

(Chinhphu.vn) – Cùng với nội dung về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, việc tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân cũng là một nội dung chính sẽ được Trung ương cho ý kiến.

Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư Chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhân ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4

THQG - Chào mừng ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư chúc mừng tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Hội thảo Thúc đẩy hợp tác Thương mại và Đầu tư Việt-Nga thông qua Hội chợ Triển lãm

VIETRADE - Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến thị trường Nga tiếp cận thông tin về các hội chợ, triển lãm nổi bật trong nhiều ngành hàng và các dịch vụ hỗ trợ khi tham gia trưng bày hàng hóa tại Nga, ngày 11/04/2017 tại Tp.HCM, Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại Tp.HCM phối hợp cùng Công ty cổ phần Expocentre - đơn vị trực thuộc Phòng thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga tổ chức buổi hội thảo “Thúc đẩy hợp tác Thương mại và Đầu tư Việt-Nga thông qua Hội chợ Triển lãm”. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như thực phẩm, đồ uống, thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng…

Hỗ trợ DN nhỏ và vừa cần chính sách mạnh, cụ thể

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/4, tại TPHCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo lấy ý kiến các hiệp hội doanh nghiệp phía nam nhằm hoàn thiện Dự án Luật Doanh nghiệp nhỏ và vừa.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site