08:39 EDT Thứ hai, 16/07/2018

Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 2529

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45140

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3971627

Bản tin thị trườngTrang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện » Tin trong nước

Ảnh minh họa

Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ảnh minh họa

Mạng xã hội: Cầu nối để DN bước vào chuỗi giá trị toàn cầu

(Chinhphu.vn) - Dù hội nhập với kinh tế thế giới đã hơn 20 năm nhưng các doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn để gia nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu, đặc biệt ở các khâu như marketing, phân phối và dịch vụ sau bán hàng. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển như vũ bão của công nghệ số và mạng xã hội mà thực tế này hoàn toàn có thể đảo ngược.

Thị trường vật liệu xây dựng ổn định

Thị trường vật liệu xây dựng ổn định

(Chinhphu.vn) - Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, thị trường vật liệu xây dựng trong 3 quý đầu của năm 2017 vẫn duy trì ổn định.

Đẩy mạnh phát triển thương hiệu Việt sang thị trường Hàn Quốc

VIETRADE -Sáng ngày 12/10/2017 tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Đẩy mạnh phát triển thương hiệu Việt sang thị trường Hàn Quốc”. Đây là một trong các hoạt động thuộc khuôn khổ Chương trình Thương hiệu Quốc gia (THQG) nhằm quảng bá Chương trình THQG và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương hiệu sang thị trường Hàn Quốc.

Gia tăng năng lực cạnh tranh cho nông sản xuất khẩu

Gia tăng năng lực cạnh tranh cho nông sản xuất khẩu

(Chinhphu.vn) - Hàng nông sản muốn tham gia chuỗi giá trị toàn cầu cần phải cải tiến từ khâu giống, thuốc bảo vệ thực vật, các quy trình phân bón từ lúc gieo trồng cho đến lúc thu hoạch.

161 tỷ USD tác động lan tỏa chưa như kỳ vọng

161 tỷ USD tác động lan tỏa chưa như kỳ vọng

(Chinhphu.vn) - Sự có mặt của các doanh nghiệp (FDI) giúp thúc đẩy DN trong nước nâng cao năng lực quản trị, sức cạnh tranh. Tuy nhiên, cần có những giải pháp để nguồn vốn này có sức lan tỏa lớn hơn, gia tăng nội lực cho nền kinh tế.

Cơ hội kinh doanh

Công ty Mỹ cần tìm nhà sản xuất đồ gỗ nội thất.

Kiểm tra quảng cáo và sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra hoạt động quảng cáo và sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng từ tháng 9-12/2017.

Hỗ trợ DN vừa và nhỏ từ kinh nghiệm APEC

(Chinhphu.vn) - Kinh nghiệm của nhiều nước trong APEC cho thấy không nên chuyển các lợi ích trực tiếp đến các DN nhỏ và vừa mà cung cấp các dịch vụ để hỗ trợ họ có cơ hội tiếp cận các nguồn lực, tiếp cận thị trường.

Ảnh minh họa

Muốn xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Mỹ, DN cần nắm rõ những gì?

(Chinhphu.vn) - Ông Mark Gillin, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) tại TPHCM cho biết, một số doanh nghiệp (DN) Việt Nam do chưa nắm rõ quy định mới trong Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm Mỹ, nên không xuất khẩu hàng được vào thị trường này.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 0,92% so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 0,92% so với tháng trước

(Chinhphu.vn) – Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2017 tăng 0,92% so với tháng trước. CPI bình quân 8 tháng năm 2017 so với cùng kỳ năm trước tăng 3,84%; tăng 1,23% so với tháng 12 năm trước; tăng 3,35% so với cùng kỳ năm trước.

Cuộc chiến gạo đến hồi nóng và ‘thách thức 109’ của Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Cứ thấy cách Campuchia táo bạo vác bao gạo tặng cho Hoa hậu ngày đăng quang, cách Thủ tướng Thái nhìn đăm đăm rồi hỏi thật kỹ về gạo Việt, và cả những chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về sửa đổi điều kiện xuất khẩu gạo, mới thấy cuộc chiến gạo nóng lắm rồi.

Ảnh minh họa

Tăng cường cải cách kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về tăng cường thực hiện các nhiệm vụ cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Doanh nghiệp cần tránh lỗi khi khai báo hàng hoá XNK

Doanh nghiệp cần tránh lỗi khi khai báo hàng hoá XNK

(Chinhphu.vn) – Ngày 25/8, Tổng cục Hải quan tổ chức họp báo chuyên đề triển khai Nghị quyết 19/NQ-CP ngày 28/4/2016 về phân luồng tờ khai hàng hoá xuất nhập khẩu (XNK).

Ảnh minh họa

Hóa đơn điện tử của doanh nghiệp phải đảm bảo toàn vẹn thông tin

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong đó có đề xuất nhiều nội dung về hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.

7 tháng nhập siêu bằng 2,7% tổng kim ngạch hàng hoá xuất khẩu

(Chinhphu.vn) - Theo Tổng cục Thống kê, trong 7 tháng, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 115,2 tỷ USD. Tính chung 7 tháng năm 2017, nhập siêu 3,08 tỷ USD, bằng 2,7% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu.

Gia Lai: Yếu tố tác động đến hoạt động xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại

(GLO)- Gia Lai với địa bàn tập trung các đầu mối về sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, với đặc điểm địa bàn có 3 tuyến quốc lộ 14, 19 và 25 đi qua, có Cảng Hàng không Pleiku, có đường biên giới 90 km tiếp giáp Campuchia và Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh nên các đối tượng đầu nậu đã lợi dụng để vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu vào tiêu thụ tại địa bàn tỉnh và trung chuyển đi các tỉnh khác.

Nhiều DN nhập khẩu tôn màu được miễn áp thuế tự vệ

Nhiều DN nhập khẩu tôn màu được miễn áp thuế tự vệ

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu cho 9 doanh nghiệp (DN) trong năm 2017.

CPI tháng 7 tăng 0,11%

CPI tháng 7 tăng 0,11%

(Chinhphu.vn) – Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/7, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tăng 0,11% so với tháng trước. Đây là mức tăng CPI tháng 7 thấp nhất trong 5 năm gần đây.

7 tháng, rau quả xuất siêu 1,178 tỷ USD

7 tháng, rau quả xuất siêu 1,178 tỷ USD

(Chinhphu.vn) - Bộ NN&PTNT vừa cho biết kết quả giá trị xuất khẩu mặt hàng rau quả trong 7 tháng năm 2017.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site