03:49 ICT Thứ hai, 20/08/2018

Danh mục

Bản tin thị trườngThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4074993

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Trang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện » Tin trong nước

Công nghiệp sáng tạo – Phát triển để hội nhập và tạo đột phá cho các sản phẩm Việt Nam

Thứ ba - 01/11/2016 14:01
.

.

VIETRADE - Ngày 26/10, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) - Bộ Công Thương, phối hợp với Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc (KIDP) tổ chức Hội nghị Quốc tế ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam 2016 (VDS 2016) với chủ đề: “Thiết kế sáng tạo: Nghiên cứu phát triển sản phẩm phục vụ du lịch”.
Tham dự Hội nghị có Ông Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công Thương, Ông Jung Young Bin - Chủ tịch Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc  (KIDP),  Ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, cùng hơn 30 đại biểu đại diện cho các tổ chức xúc tiến thiết kế và xúc tiến thương mại thuộc các nước Châu Á như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Phillpines, Indonesia và khoảng 200 đại biểu đến từ các tổ chức, hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam.
images/stories/Dang_tin_2016/in_20x30.jpg
Tại Hội nghị, Cục XTTM và KIDP - Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc mở rộng hợp tác, hỗ trợ ngành thiết kế công nghiệp Việt Nam. Theo đó, KIDP sẽ hỗ trợ Cục XTTM thành lập và vận hành Trung tâm Thiết kế vào năm 2017  nhằm cung cấp các dịch vụ đào tạo, tư vấn thiết kế giúp các doanh nghiệp Việt Nam đổi mới và nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ Việt Nam trên các thị trường thế giới.
images/stories/Dang_tin_2016/DSC_3978.jpg

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, ngành thiết kế nói riêng và công nghiệp sáng tạo nói chung của Việt Nam còn nhiều hạn chế và đi sau nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam tuy có chất lượng tốt, nhưng giá trị thu được chưa cao, một phần là do chưa có sự đầu tư thích đáng trong khâu thiết kế sáng tạo, là khâu quan trọng đem lại nhiều giá trị gia tăng cho sản phẩm. Chính vì vậy hiện nay Việt Nam cũng đang rất tích cực tham gia các chương trình hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực thiết kế, đổi mới và sáng tạo trong khu vực và trên thế giới nhằm thúc đẩy ngành thiết kế công nghiệp Việt Nam phát triển. Điển hình là Chương trình Hợp tác về Thiết kế giữa các nước châu Á (Asia Design Sharing Progarm) do Hàn Quốc khởi xướng, với sự tham gia tích cực của Việt Nam, đầu mối là Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương.
images/stories/Dang_tin_2016/DSC_3951.jpg

Đồng thời, trong những năm qua, Cục Xúc tiến thương mại đã triển khai nhiều hoạt động trong Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế, phát triển sản phẩm như tổ chức các hội thảo, khóa đào tạo, tư vấn về thiết kế nhằm giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu, cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm phù hợp với yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, các hoạt động giao lưu, kết nối giữa các nhà thiết kế  và doanh nghiệp...
images/stories/undefined/DSC_4040.jpg

Bên cạnh đó, trong các ngày từ 22 tới 25/10, Cục Xúc tiến thương mại đã kết hợp với Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc đã tổ chức chương trình tập huấn đào tạo về thiết kế dịch vụ du lịch. Đây là một trong các hoạt động bên lề của Chương trình Hội nghị Quốc tế ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam. Khóa đào tạo dành cho đại diện 5 nước châu Á gồm: Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan. Sau 3 ngày đào tạo và trải nghiệm thực tế tại Hà Nội và Ninh Bình, các nhóm học viên đã thu được các kết quả  từ khóa học trong việc đánh giá và đề xuất các ý tưởng và giải pháp cho phát triển thiết kế phục vụ du lịch Hà Nội và Việt Nam.
 
Hội nghị Quốc tế ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam 2016 là một trong những hoạt động của Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, được tổ chức với mục đích  tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà thiết kế trong và ngoài nước cùng  trao đổi, đề xuất các hoạt động và giải pháp góp phần phát triển ngành thiết kế và công nghiệp sáng tạo Việt Nam, tăng cường sự hợp tác của Việt Nam với cộng đồng thiết kế trong khu vực./.
 

Nguồn tin: www.vietrade.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site