01:20 ICT Thứ năm, 18/01/2018

Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 107

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44974

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3492260

Bản tin thị trườngTrang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện » Tin quốc tế

Các quy định của thị trường rau quả EU - Phần 1

EU là thị trường nhập khẩu rau quả hàng đầu thế giới. Mặc dù lượng rau quả nhập khẩu của EU chiếm khoảng 50% nhập khẩu rau quả thế giới, nhưng lượng rau quả nhập khẩu từ Việt Nam chỉ chiếm tỷ trọng rất nhỏ, khoảng 0,08% lượng nhập khẩu của EU.

Tuyên bố Bộ trưởng các nước tham gia Hiệp định TPP

Tuyên bố Bộ trưởng các nước tham gia Hiệp định TPP

(Chinhphu.vn) - Các nước TPP đã thống nhất các nhân tố cốt lõi của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Phiên bản này toàn diện và tiến bộ hơn, nhưng cho phép các nước thành viên tạm hoãn một số ít các nghĩa vụ để bảo đảm sự cân bằng trong bối cảnh mới.

TPP có ‘phiên bản’ mới toàn diện, khả thi hơn

(Chinhphu.vn) - Hiệp định Đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giữ nguyên nội dung của Hiệp định TPP nhưng cho phép các nước thành viên tạm hoãn một số nghĩa vụ để bảo đảm sự cân bằng trong bối cảnh mới. Các Bộ trưởng nhất trí đây là Hiệp định có tiêu chuẩn cao, tìm được điểm cân bằng, có tính thực thi cao.

Quan hệ thương mại Việt Nam-Chile tăng mạnh qua các năm

Quan hệ thương mại Việt Nam-Chile tăng mạnh qua các năm

(Chinhphu.vn) – Quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại là một trong những điểm nhấn trong quan hệ hợp tác song phương Việt Nam-Chile. Nếu năm 2005, quan hệ thương mại hai chiều giữa hai nước mới đạt 170 triệu USD thì con số này đã lên tới trên 1 tỷ USD vào năm 2016.

Australia không áp thuế chống trợ cấp với nhôm ép và thép mạ kẽm

Australia không áp thuế chống trợ cấp với nhôm ép và thép mạ kẽm

(Chinhphu.vn) - Australia vừa đưa ra kết luận chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp đối với nhôm ép và thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.

Hội nghị G20 năm 2017 diễn ra với nhiều phiên họp căng thẳng.

G20 và vai trò dẫn dắt kinh tế thế giới

(Chinhphu.vn) - Với 12 lần tổ chức hội nghị thượng đỉnh, không thể phủ nhận đến nay, G20, với quy mô chiếm gần 90% GDP toàn cầu, 65% dân số thế giới, đóng góp tới 80% tăng trưởng kinh tế toàn cầu và thương mại quốc tế… đã từng bước chứng minh khả năng và thực lực trong việc trở thành “đầu tàu” dẫn dắt nền kinh tế thế giới.

Thị trường dệt kỹ thuật Canada

VIETRADE – Canada là quốc gia có mức tiêu dùng hàng dệt may thuộc loại cao. Tuy nhiên, ngành dệt may nước này lại phụ thuộc nhiều vào sợi nhập khẩu. Canada cũng là một trong những thị trường xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất của Việt Nam, đến nay vẫn tập trung chủ yếu vào các mặt hàng may mặc, thời trang. Trong những năm gần đây, dệt may là luôn là mặt hàng thiết yếu chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang Canada cũng như một số nước khác.

Tuyên bố chung về tăng cường Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Tuyên bố chung về tăng cường Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) – Hôm nay, 31/5, giờ Washington (ngày 1/6, giờ Hà Nội), nhân dịp chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã ra Tuyên bố chung về tăng cường Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

Thúc đẩy hợp tác thương mại-đầu tư Việt Nam-Belarus

Thúc đẩy hợp tác thương mại-đầu tư Việt Nam-Belarus

(Chinhphu.vn) - Tiếp Đại sứ Cộng hoà Belarus tại Trụ sở Chính phủ sáng 28/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng hai bên cần hợp tác chặt chẽ để triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh kinh tế Á-Âu.

Tọa đàm Doanh nghiệp

VIETRADE - Ngày 16/9/2016 tại thành phố New York Hoa Kỳ, trong khuôn khổ dự án "Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường kỹ năng xúc tiến mở rộng thị trường giai đoạn 2014 - 2018", Phòng Thương mại và Công nghiêp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Việt Nam tại New York (VIETRADE New York) tổ chức "Tọa đàm Doanh nghiệp". Tham gia đoàn công tác gồm 16 đại diện từ các doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh và một số Sở, ban ngành của tỉnh Thái Nguyên. Nội dung Tọa đàm tập trung vào 4 nội dung chính: Hoa Kỳ- thị trường tiềm năng đối với sản phẩm nông sản của Việt Nam; tác động của TPP đối với thương mại Việt Nam- Hoa Kỳ; những quy định của Hoa Kỳ về vệ sinh an toàn thực phẩm; Luật doanh nghiệp, quy định thành lập công ty, văn phòng đại diện ở Hoa Kỳ.

Cảnh báo doanh nghiệp nhập khẩu trái cây UAE lừa đảo, gian lận thương mại

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, Thương vụ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) đã nhận được rất nhiều các khiếu nại và đề nghị hỗ trợ từ các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm trái cây của Việt Nam sang UAE đối với một số Công ty Nhập khẩu tại Dubai.

 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Video Mới Nhất

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site