15:02 ICT Thứ hai, 17/06/2019

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 3056

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41334

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5123100

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Trang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện » Tin địa phương

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Thứ năm - 19/04/2018 14:39
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

(GLO) Chiều 18-4, Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Gia Lai đã họp đánh giá tình hình công tác ứng dụng công nghệ thông tin tại các sở, ban ngành, địa phương năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo; Nguyễn Đức Hoàng-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh chủ trì hội nghị.
Báo cáo tại hội nghị, trong năm 2017, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh đã được quan tâm thực hiện. Theo đó, hầu hết các đơn vị, địa phương đã thực hiện việc gửi nhận văn bản điện tử liên thông đến cấp xã và được kết nối với Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

 

Tất cả các sở, ngành và UBND cấp huyện đã có cổng hoặc trang thông tin điện tử. Đã có 17 sở, ban, ngành triển khai các dịch vụ công trực tuyến, cung cấp 325 dịch vụ mức độ 3 và 52 dịch vụ mức độ 4. Việc triển khai chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử được thực hiện. Tỷ lệ giải quyết đúng hạn trên hệ thống một cửa điện tử của các đơn vị đạt trên 90%. 100% UBND huyện, thị xã, thành phố được trang bị thiết bị tường lửa nhằm bảo vệ hệ thống mạng máy tính, máy chủ, các ứng dụng của đơn vị khỏi sự tấn công trái phép từ bên ngoài. Đến cuối năm 2017, Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT và truyền thông (VN ICT Index) của tỉnh xếp thứ 37/63 tỉnh, thành phố, tăng 1 bậc  so với 2016. Chỉ số thương mại điện tử của tỉnh hiện xếp thứ 43/54 tỉnh, thành phố được khảo sát, tăng 6 bậc so với năm trước. Việc ứng dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành dùng chung cho cả tỉnh đã được liên thông với Chính phủ, đến UBND cấp huyện, cấp xã đã mang lại hiệu quả, nâng cao chất lượng làm việc, giảm thiểu chi phí giấy tờ, đi lại.

 

Bên cạnh những ý kiến thảo luận của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cho rằng hiện nay, mức độ ứng dụng CNTT nói chung tại các sở, ban, ngành, địa phương vẫn còn nhiều hạn chế và còn nhiều điều đáng bàn, nhất là trong cách thức thực hiện. Trong đó, có nhiều sở, ngành, địa phương vẫn chưa thực sự chủ động thực hiện dẫn đến chưa có nhiều cải thiện so với các năm trước. Số sở, ban, ngành triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 còn thấp với 17/20 đơn vị. Để giải quyết tình trạng này, các thành viên Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT, đặc biệt là Sở Thông tin và Truyền thông với vai trò chủ đạo cần phân chia nhóm để phân tích cụ thể các hạn chế cũng như giải pháp khắc phục đối với từng các sở, ban, ngành, địa phương. Trên cơ sở đó để có sự phân bổ đầu tư hợp lý cho các đơn vị, địa phương trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT nhằm phục vụ cải cách hành chính. Cùng với đó, các sở, ban, ngành, địa phương, nhất là các đơn vị có xếp hạng thấp trong ứng dụng CNTT cần phải chủ động vào cuộc, phải xác định được yếu chỗ nào và cách khắc phục, nhất là đối với các đơn vị có xếp hạng thấp trong  ứng dụng CNTT.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chỉ đạo: Thời gian đến, các sở, ban ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền ứng dụng CNTT về cổng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Các đơn vị, địa phương cần quan tâm bố trí nguồn kinh phí để đầu tư cho ứng dụng CNTT nhằm nâng cao số lượng, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp, sự quản lý, điều hành của các cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền các cấp. Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT của tỉnh cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các cơ quan, địa phương về việc ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính. Trong quý II-2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND TP. Pleiku và các doanh nghiệp tổ chức triển khai hội thảo đô thị thông minh...

Tác giả bài viết: Ngọc Sang

Nguồn tin: http://baogialai.com.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site