01:08 EDT Thứ tư, 23/05/2018

Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 2044

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62542

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3810465

Bản tin thị trườngTrang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện » Tin địa phương

Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Hướng đến đô thị biên giới

Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Hướng đến đô thị biên giới

(GLO)- Nằm trong khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam, Khu Kinh tế Cửa khẩu (KKTCK) Quốc tế Lệ Thanh hội đủ các điều kiện để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch. Trong tương lai không xa, đây hứa hẹn sẽ trở thành một đô thị trên khu vực biên giới.

Thẩm định dự án Quy hoạch Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh

Thẩm định dự án Quy hoạch Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh

(GLO)- Ngày 10-5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm định dự án Quy hoạch tổng thể, phát triển kinh tế-xã hội Khu Kinh tế Cửa khẩu (KKTCK) Quốc tế Lệ Thanh đến năm 2030. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng-Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Hội đồng thẩm định cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, địa phương liên quan.

Sơn Lang: Xây dựng thương hiệu theo tiêu chuẩn VietGAP

Sơn Lang: Xây dựng thương hiệu theo tiêu chuẩn VietGAP

(GLO)- Những trái cam chín mọng, ngon ngọt đang được nhiều hộ nông dân tại xã Sơn Lang (huyện Kbang) là thành quả của người dân địa phương đã trồng cam theo đúng quy trình VietGAP, tạo sản phẩm sạch đã mang lại thu nhập cao, lãi suất hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

(GLO) Chiều 18-4, Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Gia Lai đã họp đánh giá tình hình công tác ứng dụng công nghệ thông tin tại các sở, ban ngành, địa phương năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo; Nguyễn Đức Hoàng-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh chủ trì hội nghị.

Kết quả kiểm tra, kiểm soát thị trường  Quý I và nhiệm vụ Quý II năm 2018

Kết quả kiểm tra, kiểm soát thị trường Quý I và nhiệm vụ Quý II năm 2018

Thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong quý I/2018 khá sôi động, đặc biệt là vào thời điểm trước Tết Nguyên đán Mậu Tuấn - 2018, sức mua tăng cao. Giá cả của các mặt hàng như rượu, bia, kẹo, mứt, hàng thực phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết tăng đáng kể. Giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, trái cũng cây tăng mạnh.

Để người Việt thích dùng hàng Việt

(GLO)- Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được triển khai hơn 8 năm và thu được rất nhiều hiệu quả tích cực. Nhưng chúng ta hãy bắt đầu nhìn nhận cuộc vận động từ slogan của nó: “Ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đó là một gợi ý, một đề xuất còn khá khiêm tốn. Và rõ ràng, khi kêu gọi người tiêu dùng “ưu tiên” thì đó là một lời kêu gọi tình cảm, hướng đến tinh thần dân tộc hơn là hướng đến chính “hàng Việt Nam” như một đối tượng thu hút tự thân.

Tìm giải pháp thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển

(GLO)- Ngày 23-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng tỉnh, các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua và triển khai các giải pháp trong thời gian tới. Các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Gia Lai cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh

Gia Lai cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh

(GLO)- Với sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan trong việc hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động, năm 2017, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Gia Lai trên bảng xếp hạng đã tăng 3 bậc so với năm 2016. Cụ thể, Gia Lai đạt 60,91 điểm, xếp thứ 43/63 tỉnh, thành phố và xếp thứ 3 khu vực Tây Nguyên. Đáng chú ý là nhiều chỉ số thành phần tăng mạnh so với năm trước.

Hơn 1.444 vụ vi phạm kinh doanh hàng hóa

(GLO)- Theo số liệu thống kê của Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh, trong 10 tháng năm 2017, đơn vị đã phối hợp với các ban ngành chức năng tiến hành kiểm tra 2.406 vụ; xử lý vi phạm hành chính 1.444 vụ; tổng số tiền nộp ngân sách Nhà nước là hơn 4,3 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu là hơn 1,3 tỷ đồng, hàng tiêu hủy là hơn 618 triệu đồng.

Siết chặt quản lý thị trường phân bón

Siết chặt quản lý thị trường phân bón

(GLO)- Những quy định mới trong Nghị định 108/2017/NĐ-CP của Chính phủ về công tác quản lý phân bón, đặc biệt là việc quy về một đầu mối trong quản lý nhà nước (do Sở Nông nghiệp và PTNT) phụ trách sẽ là cơ sở quan trọng để tăng cường kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón hiện nay, góp phần lành mạnh hóa thị trường này.

Gia Lai: Đưa ra khỏi quy hoạch những dự án thủy điện kém hiệu quả

(GLO)- Tỉnh ta vừa có 17 thủy điện bị loại khỏi quy hoạch và 2 thủy điện dừng vận hành do các thủy điện có công suất nhỏ, hiệu quả kinh tế thấp, có tác động tiêu cực đến môi trường. Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan rà soát, đề xuất đưa ra khỏi quy hoạch các dự án thủy điện kém hiệu quả, có tác động tiêu cực đến môi trường.

Giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Krông Pa

(GLO)- Ngày 16-8, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Krông Pa về việc giám sát thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Krông Pa giai đoạn từ đầu năm 2015 đến nay.

Gia Lai: Nhiều tiềm năng phát triển năng lượng sinh khối

(GLO)- Phát triển năng lượng sinh khối là bước đi phù hợp nhằm đa dạng hóa nguồn năng lượng và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, góp phần cải thiện đời sống dân sinh, phát triển nông nghiệp nông thôn, xử lý rác thải và bảo vệ môi trường. Gia Lai là địa phương có tiềm năng để phát triển dạng năng lượng này.

Xuất khẩu hạt điều dự kiến đạt 3,3 tỷ USD

(Chinhphu.vn) - Trong năm 2017, ngành điều Việt Nam dự kiến sẽ xuất khẩu khoảng 360.000 tấn điều nhân các loại, trị giá xuất khẩu các sản phẩm điều đạt 3,3 tỷ USD, tăng 5% so với năm 2016.

Ấn tượng sản phẩm "Made in Gia Lai"

(GLO)- Là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai vừa diễn ra, chương trình triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh đã để lại nhiều ấn tượng đối với các đại biểu trong và ngoài nước.

Họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai năm 2016

(GLO)- Cuộc họp báo diễn ra sáng 13-12 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-HĐPHPBGDPL ngày 12/01/2016 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh về việc triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật; xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2016 trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Trong năm 2016, Sở Công Thương đã triển khai thực hiện và đạt được những kết quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật:

Lực lượng Quản lý Thị trường kiểm tra lô hàng giày vi phạm sở hữu trí tuệ. Ảnh: L.L

"Cách tốt nhất để bảo vệ sản phẩm"

(GLO)- Trước thực trạng vi phạm sở hữu trí tuệ ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp và người tiêu dùng, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hồng Hà-Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường Gia Lai xung quanh công tác quản lý nhà nước về vấn đề này.

Hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp. Ảnh: T.N

Tăng cường hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại

(GLO)- Đó là nội dung Quyết định số 32/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành Quy định nội dung xúc tiến thương mại được hỗ trợ và mức hỗ trợ kinh phí hoạt động xúc tiến thương mại địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Quy định này áp dụng đối với các đơn vị chủ trì thực hiện chương trình xúc tiến thương mại, các đơn vị tham gia thực hiện, cơ quan quản lý chương trình và cơ quan cấp kinh phí hỗ trợ xúc tiến thương mại.

 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site