08:13 EDT Thứ hai, 16/07/2018

Danh mục

Bản tin thị trườngThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 2378

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44989

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3971476

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Trang nhất » Chuyên Mục » Khuyến công và Tư vấn

Bộ Công Thương: Tổ chức vinh danh Nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ và Triển lãm Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ 2016

Thứ ba - 06/09/2016 07:19
.

.

Tới đây (từ ngày 26/8 đến ngày 29/8) Bộ Công Thương sẽ tổ chức Chương trình vinh danh Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và Triển lãm - Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016.

Đây là lần đầu tiên Bộ Công Thương tổ chức Chương trình phong tặng “Nghệ nhân Nhân dân – Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và Hội chợ triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ (Chương trình). Nhân dịp này Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam phối hợp tổ chức phong tặng “Bảng Vàng gia tộc nghề truyền thống Việt Nam”.

Chương trình là hoạt động thiết thực để ghi nhận, biểu dương và tôn vinh công lao đóng góp của các Nghệ nhân đã và đang cống hiến tài năng, sức lực cho việc khôi phục, duy trì, sáng tạo và phát triển nghề thủ công mỹ nghệ; đồng thời giới thiệu những thành tựu, kết quả của hoạt động khuyến công trong công tác đồng hành, hỗ trợ khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống Việt Nam.

Đây cũng là các hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh; hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Theo thông tin từ Ban tổ chức, Chương trình gồm 03 nội dung hoạt động chính, cụ thể:

Tổ chức phong tặng Nghệ nhân Nhân dân – Nghệ nhân Ưu tú sẽ diễn ra vào tối ngày 26/8, dự kiến có 16 Nghệ nhân Nhân dân và 84 Nghệ nhân Ưu tú đến từ 21 tỉnh, thành phố trong cả nước được vinh danh.

Hội chợ - Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ (từ ngày 26/8 đến ngày 29/8) có quy mô 200 gian hàng (100 gian trưng bày tại khu vực Triển lãm và 10 gian tiêu chuẩn tại khu vực Hội chợ), với 100 sản phẩm trưng bày là hàng thủ công mỹ nghệ và hàng hóa Việt Nam, không có hàng hóa xuất xứ nước ngoài. Triển lãm – Hội trợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016 là dịp để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, đặc sắc của các Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân Ưu tú được vinh danh lần này. Trong thời gian này sẽ diễn ra Hội thảo thiết kế mẫu mã, kiểu dáng công nghiệp các sản phẩm công nghiệp nông thôn để các nhà thiết kế, nhà sản xuất trao đổi chia sẽ kinh nhiệm thiết kế, kỹ năng nghề nhằm tạo sự gắn kết phát triển sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ với nhu cầu, thị hiếu của thị trường và người tiêu dùng;

Lễ phong tặng “Bảng Vàng gia tộc nghề truyền thống Việt Nam” vào tối ngày 27/8. Đây cũng là hoạt động tôn vinh và tri ân tới các Tổ nghề thủ công mỹ nghệ đã có công lao khai sáng truyền dạy nghề; khơi dậy niềm tự hào về các làng nghề, ngành nghề truyền thống; đồng thời kích lệ tinh thần học hỏi, nâng cao phát triển nghề thủ công mỹ nghệ cho các thế hệ tiếp sau.

Các hoạt động của Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 26/8 đến ngày 29/8 năm 2016 tại Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội (khu di tích Hoàng Thành Thăng Long) số 9 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Chuỗi sự kiện hoạt động nêu trên được thực hiện bởi Cục Công nghiệp địa phương, Vụ Thi đua – Khen thưởng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam và các đơn vị liên quan dưới sự chỉ đạo thực hiện của Bộ Công Thương. 

Chi tiết nội dung hoạt động của Chương trình xem tại đây.

Nguồn tin: Cục Công nghiệp địa phương (ARID)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site