15:33 EDT Chủ nhật, 19/08/2018

Danh mục

Bản tin thị trườngThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 1583

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55466

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4074774

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Trang nhất » Chuyên Mục » Xúc tiến thương mại » Hội chợ triển lãm

Việt Nam là Quốc gia danh dự tại CAEXPO 2016

Thứ ba - 06/09/2016 07:29
Lãnh đạo chính phủ , các cơ quan bộ, ngành đi thăm gian hàng,động viên doanh nghiệp tại CAEXPO 2015

Lãnh đạo chính phủ , các cơ quan bộ, ngành đi thăm gian hàng,động viên doanh nghiệp tại CAEXPO 2015

VIETRADE - Từ ngày 11 đến ngày 14/9/2016, Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 13 (CAEXPO 2016) sẽ diễn ra tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là hoạt động hợp tác đa phương giữa ASEAN và Trung Quốc, được tổ chức thường niên qua nhiều năm, trong đó Trung Quốc đóng vai trò là nước chủ nhà đăng cai tổ chức.

Theo thứ tự luân phiên giữa các nước ASEAN và Trung Quốc, năm nay Việt Nam đóng vai trò là Quốc gia danh dự tại Hội chợ CAEXPO 2016 và cùng nước chủ nhà Trung Quốc đồng chủ trì những hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại ASEAN - Trung Quốc. Đây sẽ là dịp tốt để khẳng định vị trí, vai trò của Việt Nam trong quan hệ giữa ASEAN và Trung Quốc.
 
Với ý nghĩa trên, Đoàn Việt Nam năm nay dự kiến sẽ do Lãnh đạo chính phủ dẫn đầu cùng với Lãnh đạo Bộ Công Thương và Lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương trên cả nước tham dự các hoạt động chính tại Hội chợ.
 
Untitled-1
Lãnh đạo chính phủ , các cơ quan bộ, ngành đi thăm gian hàng,
động viên doanh nghiệp tại CAEXPO 2015

 
Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại là cơ quan đầu mối, trực tiếp chịu trách nhiệm triển khai các công tác liên quan tới nhiệm vụ trên và lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại cùng với lãnh đạo các cơ quan xúc tiến thương mại Trung Quốc và ASEAN đảm nhiệm đồng Phó Trưởng ban thư ký Hội chợ.
 
Tại sự kiện hội chợ năm nay, Gian hàng quốc gia chủ đề “Thành phố Đẹp” của Quốc gia danh dự sẽ là một trong những hoạt động chính theo thông lệ của Hội chợ đối với Quốc gia danh dự. Dự kiến ngay sau khi kết thúc Lễ khai mạc chính thức của Hội chợ, Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc sẽ đồng chủ trì Lễ khai trương Gian hàng quốc gia Việt Nam (Gian hàng quốc gia chủ đề "Thành phố Đẹp").
 
2
Khu gian hàng quốc gia Việt Nam tại CAEXPO 2015
 
Năm ngoái, gian hàng quốc gia với chủ đề Thành phố đẹp của Việt Nam giới thiệu về các địa phương tiêu biểu của Việt Nam đã thu hút hàng chục nghìn lượt người đến tham quan, giao dịch về cơ hội thương mại, du lịch và đầu tư của các địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh sự thành công về mặt thương mại, sự tham gia của Việt Nam tại Hội chợ đã quảng bá tốt hình ảnh quốc gia, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm Việt Nam, tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam sang các nước ASEAN và Trung Quốc, cũng như những lĩnh vực thu hút đầu tư đầy triển vọng của Việt Nam.
 
Đồng thời, tại CAEXPO 2016, Đoàn Việt Nam sẽ tham gia một loạt các sự kiện quan trọng khác như Hội nghị thượng đỉnh Thương mại & Đầu tư Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 (CABIS 2016), Hội nghị đối thoại bàn tròn giữa Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam với lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc, Hội thảo xúc tiến đầu tư giữa các nước ASEAN và Trung Quốc...
 

Nguồn tin: Vietrade.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site