03:50 ICT Thứ hai, 20/08/2018

Danh mục

Bản tin thị trường







Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 575

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55719

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4075027

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Trang nhất » Chuyên Mục » Xúc tiến thương mại » Hội chợ triển lãm

Sắp diễn ra Hội thi Nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2016

Thứ tư - 09/11/2016 21:39
.

.

Ngày 18/11/2016, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra Hội thi Nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2016. Hội thi được tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016), sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia có quy mô lớn nhất, nổi bật nhất trong năm của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

Hội thi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại các khách sạn, nhà hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam nên có tính chuyên môn cao. Thí sinh đã tham gia và đạt giải thưởng Hội thi Nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015 không thuộc diện được tham gia dự thi kỳ tổ chức năm nay.
 
Ban giám khảo Hội thi sẽ bao gồm các thành viên Việt Nam và nước ngoài, là đại diện lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), đơn vị chủ trì tổ chức Hội thi và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, nơi có những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, giàu kinh nghiệm sẽ làm việc hết sức công tâm, khách quan, minh bạch để chọn lọc và đề cử những thí sinh có tác phẩm ẩm thực xuất sắc, xứng đáng được trao tặng các giải thưởng giá trị của Hội thi.

 
1
Giám khảo đánh giá món ăn tại Vietnam Foodexpo 2015
 
Bà Doãn Thị Thu Thủy, Hàm Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), đại diện Ban tổ chức Hội thi cho biết, với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới”, là chủ đề xuyên suốt của Hội thi từ kỳ tổ chức lần đầu tiên cho tới nay, Hội thi nhằm giới thiệu những nóm ăn của thế giới và Việt Nam được các đầu bếp chuyên nghiệp trong  và ngoài nước chế biến từ gia vị, nguyên liệu thực phẩm của Việt Nam – đất nước có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú, nổi tiếng với nhiều loại nguyên liệu, gia vị đặc sắc, trải dài từ Bắc chí Nam, xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn theo phong vị phương Đông, phương Tây… Qua Hội thi cũng góp phần xúc tiến mở rộng cơ hội cho gia vị, nguyên liệu thực phẩm và món ăn Việt sẽ hiện diện ngày càng nhiều trên bàn ăn thế giới và đây cũng là dịp để những đầu bếp gia đình như chúng ta có dịp học hỏi, hội nhập với ẩm thực của các nước để làm phong phú thêm nên văn hóa ẩm thực của Việt Nam.
 
Về quy trình tuyển chọn thí sinh tại Hội thi năm nay, qua vòng sơ tuyển từ phiếu đăng ký dự thi, Ban giám khảo sẽ dự kiến tuyển chọn 10 thí sinh ưu tú nhất tham gia vòng thi chung kết. Hình thức thi mang tính cá nhân trong thời gian 90 phút. Mỗi thí sinh được tham gia dự thi 02 món, gồm món khai vị và món chính, khẩu phần dành cho 01 người. Thí sinh tham gia dự thi bất kỳ món ăn mà mình yêu thích hoặc món ăn sở trường riêng của mình. Món ăn dự thi phải được đăng ký với Ban tổ chức Hội thi trước ngày 14/11/2016.
 
Các thí sinh sẽ được Ban tổ chức cung cấp tạp dề, nón bếp, được trang bị các dụng cụ nhà bếp, được hỗ trợ chi phí mua nguyên vật liệu, gia vị và chi phí đi lại.
 
Ban giám khảo Hội thi năm nay tiếp tục tính điểm các nội dung như thao tác, quy trình chế biến; mùi, hương vị; trạng thái, màu sắc; cách trình bày món ăn; tính sáng tạo; vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó lựa chọn ra những thí sinh sáng giá nhất.
 
2
Quang cảnh Hội thi tại Vietnam Foodexpo 2015
 
 
Q Trong Hội thi năm ngoái, Vua đầu bếp 2013 Ngô Thanh Hòa là một trong 2 giám khảo đã đồng hành cùng chương trình. Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Văn Thành đến từ Quảng Nam đã hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo cùng đông đảo khán giả theo dõi và xuất sắc vượt qua 12 thí sinh của Hội thi, giành giải nhất với món Cá hồi sốt kem chanh.uang cảnh Hội thi tại Vietnam Foodexpo 2015
 
“Tại Hội thi năm nay, Tôi chờ đón những món ăn thật ngon, thật đẹp mắt  và tốt cho sức khỏe được tạo ra từ những bàn tay tài hoa và niềm đam mê ẩm thực của của các đầu bếp chuyên nghiệp. Các món ăn đã sử dụng hoàn toàn gia vị, nguyên liệu thực phẩm của Việt Nam để nấu ra những món ăn phù hợp với khẩu vị và nền văn hóa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới, qua đó khơi gợi cảm hứng khám phá nguồn nguyên liệu từ Việt Nam của những người yêu ẩm thực Việt Nam và thế giới”, bà Doãn Thị Thu Thủy chia sẻ.
 
Với một nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng từ nguồn thực phẩm, nguyên liệu, hương liệu độc đáo, đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam, Việt Nam là nước xuất khẩu nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn phù hợp “gu” ẩm thực của phương Đông và phương Tây. Ẩm thực Việt Nam đã và đang hòa nhập mạnh mẽ vào văn hóa ẩm thực thế giới trong tiến trình hội nhập, giao lưu văn hóa của các quốc gia. Hội thi Nấu ăn quốc tế Sài Gòn là một trong rất nhiều hoạt động quan trọng, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam có nguồn cung nguyên liệu thực phẩm phong phú, xứng danh là “Việt Nam - nguồn nguyên liệu tốt cho bếp ăn của thế giới” như rất nhiều chuyên gia ẩm thực và bạn bè quốc tế nhận định, và có nền văn hóa ẩm thực lâu đời, mang lại nhiều giá trị vàng cho sức khỏe con người.
 

Nguồn tin: www.vietrade.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

















Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site