02:18 EDT Thứ ba, 22/05/2018

Danh mục

Bản tin thị trường







Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1734

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59270

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3807193

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Trang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện » Hoạt động Công Thương

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017

Thứ hai - 23/01/2017 04:32
Trung tấm thương mại Pleiku   Ảnh: XTTM

Trung tấm thương mại Pleiku Ảnh: XTTM

Thực hiện văn bản số 12546/BCT-KHCN ngày 27/12/2016 của Bộ Công Thương về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017. Sở Công Thương đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan trong công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017.

Tăng cường kiểm tra, phòng chống thực phẩm giả, gian lận thương mại trên thị trường đối với tất cả các loại thực phẩm trên địa bàn. Tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại; đặc biệt chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017 và các Lễ hội khác trên địa bàn như: Sản phẩm từ thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, …
 
Đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với các Phòng ban chức năng tăng cường hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm cho: Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, đặc biệt chú trọng tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017 như: Bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát … trên địa bàn; Chỉ đạo Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến huyện tham gia, phối hợp có hiệu quả với Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát …

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đã gửi văn bản yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:  Các cơ sở phải thường xuyên duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm và phụ gia thực phẩm.

Tổ chức bảo quản tốt các trang thiết bị chuyên dụng trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thường xuyên vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng và thay thế các thiết bị cũ, hỏng hóc để đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Thực phẩm đưa vào sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng và đảm bảo nhãn mác hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật. Không sử dụng các loại hóa chất, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng hoặc thuộc danh mục cấm sử dụng./.

 


Tác giả bài viết: P.QLCN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

















Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site