03:49 ICT Thứ hai, 20/08/2018

Danh mục

Bản tin thị trườngThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 550

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55694

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4075002

Thăm dò ý kiến

Bạn biết thông tin về Hội chợ triển lãm ở đâu?

Bản tin Công nghiệp và Thương mại(tipcgialai)

www.tipcgialai.vn

Thư mời

Bạn bè

Báo Gia Lai

Trang nhất » Chuyên Mục » Tin tức – Sự kiện » Hoạt động Công Thương

Huấn luyện và tư vấn kiến thức Thương mại điện tử - Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thứ tư - 21/09/2016 14:01
VIETRADE - Công nghệ thông tin (CNTT) và đang thay đổi thế giới cũng như tạo nên một cuộc cách mạng thực sự trong mọi lĩnh vực của khoa học và đời sống. Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Khái niệm ứng dụng CNTT trong hoạt động thương mại hay còn gọi là thương mại điện tử ra đời và đang trở thành xu thế mới thay thế dần phương thức kinh doanh cũ với rất nhiều ưu thế nổi bật như nhanh hơn, rẻ hơn, tiện dụng hơn, hiệu quả hơn và không bị giới hạn bởi không gian và thời gian v.v… Tuy nhiên đối với một số nước đang phát triển nói chung và việt nam nói riêng, thương mại điện tử lại là một điều khá mới mẻ dẫu rằng việc nắm bắt xu thế và phát triển đã và đang ở cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

Trước bối cảnh đó, trong khuôn khổ các hoạt động đã được phê duyệt, BQL Chương trình Chương trình “Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương” tổ chức một khóa huấn luyện “Ứng dụng TMĐT trong kinh doanh” tại Hà Nội và thành phố Hố Chí Minh cho các học viên được lựa chọn từ các đơn vị/trung tâm xúc tiến thương mại, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp và các trường đại học.
 
Khóa huấn luyện tại Hà Nội diễn ra trong 4 ngày (từ 12-15 tháng 9 năm 2016) và tại Hồ Chí Minh diễn ra trong 2 ngày (16-17 tháng 9 năm 2016) do Ông Alfons van Duijvenbode, Cơ quan Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển, Hà Lan (CBI); Bà Nguyễn Phương Chi: Thạc sĩ, Giảng viên Bộ môn Thương mại điện tử, Khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngoại thương; Bà Nguyễn Thị Hồng Vân: Thạc sĩ, Giảng viên Bộ môn Thương mại điện tử, Khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngoại thương trực tiếp giảng dạy.
 

Hình ảnh Khóa huấn luyện tại Hà Nội


Với 6 module (Chiến lược, khả năng sử dụng và các yếu tố thành công của website; Các yếu tố thành công về khả năng sử dụng website; Tối đa hóa công cụ tìm kiếm; Tích hợp với các trang mạng xã hội; Nền tảng xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả; và Xây dựng kế hoạch hành đồng), hơn 200 học viên tham dự đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế về thương mại điện tử một cách có hệ thống để có thể áp dụng ngay trong chiến lược kinh doanh của mình.
 
Riêng tại Hà Nội, sau phần kiến thức chung, 22 học viên đã được lựa chọn tham gia huấn luyện các kỹ năng giảng dạy để trở thành chuyên gia/giảng viên về thương mại điện tử từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 9 năm 2016.
 
Các chuyên gia đến từ Viện công nghệ Á Châu đã giới thiệu lý thuyết và kỹ thuật huấn luyện áp dụng cho đào tạo phân cấp tại địa phương để các giảng viên/chuyên gia tương lại có thể truyền đạt và chuyển tải kiến thức hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian nhất đến doanh nghiệp/cán bộ xúc tiến thương mại.
 
Học viên lựa chọn mô-đun mà mình cảm thấy ấn tượng nhất; sau đó, sử dụng các kỹ năng dẫn dắt, thuyết trình, thảo luận để tiến hành giảng thử mô-đun đã chọn. Nhiều tranh luận sôi nổi và góp ý tích cực từ các nhóm dự thính đã giúp cho các chuyên gia/giảng viên tiềm năng có cơ hội điều chỉnh và chọn lựa cách tiếp cận phù hợp nhất với năng lực của mình để đáp ứng nhu cầu đa dạng trong thực tế.
Hình ảnh Khóa huấn luyện tại Thành phố Hồ Chí Minh


Song song với việc giảng kiến thức, nhóm giảng viên đã thiết kế nhiều bài tập và trò chơi thực tế để các học viên có thể thực hành những kỹ năng ngay tại lớp. Tất cả các học viên tham dự cho rằng Khóa huấn luyện mang lại những thông tin rất bổ ích, thiết thực; nội dung có tính thời sự, tính cấp bách và hữu ích đối với sự phát triển của doanh nghiệp; giúp cho doanh nghiệp nhận ra được những lỗ hổng khi xây dựng các công cụ TMĐT; nhìn thấy các nhược điểm hiện tại; rút ra được nhiều kinh nghiệm để cải thiện các công cụ thương mại điện tử; xác định được rõ ràng những hoạt động cần cải thiện/đầu tư phù hợp với nguồn lực của công ty.

BQL Chương trình cũng đã thiết lập nhóm Google Group về TMĐT để tạo diễn đàn cho các doanh nghiệp, các trung tâm XTTM/ đơn vị hỗ trợ thương mại, nhóm chuyên gia/giảng viên trong nước và quốc tế tiếp tục trao đổi, chia sẻ và kết nối tiếp sau khóa huấn luyện. Đặc biệt, các đơn vị đã xây dựng bản Kế hoạch hành động nhằm cải tiến công cụ TMĐT của mình sẽ gửi lên trên Google Group để nhóm giảng viên rà soát và đưa ra những khuyến nghị phù hợp nhất với nguồn lực của doanh nghiệp.
 
Một số hình ảnh tại Khóa huấn luyện


 
 

Nguồn tin: www.vietrade.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hàng Việt về nông thôn

 

Quảng cáo

Tin Ảnh

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Trang nhất    |    Liên hệ, góp ý    |    Sơ đồ site